BĐS

BĐS

Cùng là những quốc gia châu Á nên tết cổ truyền của Nhật Bản và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, Nhật Bản đón tết cổ truyền theo lịch dương thay cho lịch âm như người Việt.

1, Tân trang nhà cửa trước khi đón tết

Cũng giống như ở Việt Nam, những ngày cuối năm, dù bận rộn đến mấy thì những gia đình người Nhật thương tự tay lau dọn, tân trang lại nhà cửa để gột bỏ những bụi bẩn trong năm cũ và đón năm mới khang trang, tươi tắn hơn 
kinh nghiệm xin visa nhật.
2, Trồng cây trước nhà
Nếu như người Việt có cây nêu thì người Nhật Bản có Kadomatsu. Kadomatsu là hai bó cây được dựng trước nhà vào ngày tết với ý nghĩa để trừ ma tà và đón những may mắn trong năm mới. kinh nghiem xin visa nhat
3, Đi chùa cầu may
Trong ngày đầu năm mới, người Nhật Bản cũng có phong tục đi chùa, đền để cầu may như ở Việt Nam. Sau khi lễ chùa, họ cũng rút quẻ dự đoán vận mệnh của bản thân trong năm mới. Nếu rút được quẻ tốt, họ sẽ mang về nhà. Còn nếu rút được quẻ không may, họ sẽ buộc lên cành cây trong đền để rủi ro không theo họ nữa.
4, Tục khai bút và mừng tuổi đầu năm
Khai bút đầu năm ở Nhật Bản và Việt Nam đều mang ý nghĩa tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Những nét chữ này sẽ được gìn giữ cẩn thận và được ghi nhớ trong suốt cả năm. Trẻ em cũng được ông bà, bố mẹ mừng tuổi đầu năm với những phong bì lì xì rất đẹp không khác gì ở Việt Nam.
Dịch vụ visa khác: 

 

BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI AN
Adress: Kiốt Số 6 - CT10A - Khu Đô Thị Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội | Tel: 0935.641.626 Or 0916.185.812

Email: dai.daianland@gmail.com | Website: http://www.tinnhadat.info
Top